vách ngăn tre đẹp

Vách ngăn tre nghệ thuật  

Vách ngăn tre nghệ thuật  là nguồn cảm hứng sáng tạo mới cho không gian thêm sinh động.  Từ vẻ ngoài thanh mảnh, hiền hòa ở một góc làng quê Việt, tre là biểu tượng của bức tranh bình dị nơi thôn dã hiền hòa, đậm chất tình người và một mảnh hồn xứ sở. Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, vách ngăn từ chất liệu tre nứa được sử dụng phổ biến và trở nên thông dụng.

Vách ngăn tre nghệ thuật là gi?

Tre là vật liệu tạo hình cho các sản phẩm vách ngăn, thường tre đã qua uốn nhiệt và được dùng làm  họa tiết phong phú và ấn tượng.

vách ngăn tre
hình ảnh : vách ngăn tre

Những đặc điểm nổi bật của vách ngăn tre nghệ thuật:

  • Vách ngăn từ chất liệu tre là một ý tưởng nghệ thuật độc đáo, tạo nên không gian gần gũi, thân thiện với môi trường. Với việc ứng dụng khoa học, kĩ thuật, tre đã thay thế cho gỗ tự nhiên và nhiều loại vật liệu nhân tạo khác.
  • Tre có ưu điểm là tạo ra sản phẩm có độ đàn hồi, cứng và độ bền cao. Đồng thời, tre là giải pháp tối ưu về công năng sử dụng, nếu gỗ tự nhiên phải mất 30-40 năm để khai thác thì tre rất dễ trồng và chỉ mất 3-5năm thì có chất lượng  tốt.
  • Không gian mộc mạc, truyền thống: Vách ngăn tre là sản phẩm gần gũi với thiên nhiên, những vân họa tiết đặc sắc do sự khác biệt về màu sắc giữa mấu tre và thân ống tre đã tạo không gian ấm cúng, nhẹ nhàng.

Vách ngăn tre nghệ thuật được sử dụng phổ biến ở đâu?

Vách ngăn tre được nhiều người biết đến và thường dùng để phân chia các tầng không gian khác nhau tại ngôi nhà bạn. Ngoài ra, nó còn sử dụng để trang trí, thay thế các bức tường chiếm nhiều diện tích, tiết kiệm không gian và chi phí.

Hình tượng cây tre trong tâm thức người Việt.

  • Cây tre đã gắn bó với bao thăng trầm lịch sử và đã lặng lẽ chứng kiến biết bao sự biến chuyển của thời gian. Nhắc đến tre là nhắc đến sự can trường, lòng dũng cảm, điềm tĩnh mà thanh thản như chính quê hương ta, xứ sở ta. –

– Phải chăng điều đó đã làm nên vẻ đẹp hài hòa của làng quê và con người Việt.

  • Hình ảnh tre luôn gợi nhớ về vẻ đẹp mộc mạc ,thanh cao, tre không chê đất nghèo mà chắt chiu tinh hoa đất mẹ cho những ngọn măng non nớt, từng ngày măng vẫn mọc lên như sự tiếp nối của tre với bao hy vọng. Trong vô vàn những khó khăn, tre vẫn truyền lại cái gốc cho con như bao thế hệ người Việt  đi trước. Đó cũng là cái gốc đạo lí, nền tảng sinh thành và nơi nuôi dưỡng khí phách bao đời của cha ông. Hình tượng cây tre chính là tâm thức và niềm tin của người Việt.

Yêu lắm sự thanh thản, bình yên mát mẻ của những rặng tre làng, khi cuộc sống xô bồ của thành thị làm con người có xu hướng tìm về với hương đồng nội, với lũy tre, con đò, giếng nước. …Vách ngăn tre nghệ thuật sẽ mang đến cho bạn những phút giây bình yên nơi không gian của chính mình để gần gũi hơn với làng quê thanh bình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *