vách ngăn hoa sen

Vách ngăn họa tiết hoa sen

Vách ngăn họa tiết hoa sen độc đáo là sự lựa chọn tuyệt vời cho thiết kế nhà bạn thêm ấn tượng. Khoảnh khắc thời gian luôn là điểm giao thoa của những sắc màu trường tồn vĩnh hằng và ngưng tụ tại không gian sống động  thì mới tạo nguồn cảm hứng cho cái đẹp thăng hoa. Huyền diệu hay lung linh,  sang trọng hay thuần khiết là phong cách thể hiện của những mẫu vách ngăn hoa sen mà nó đã tạo cái nhìn cho người thưởng thức.

Vách ngăn họa tiết hoa sen thường làm bằng chất liệu gì?

Những họa tiết hoa sen trên các vách ngăn được cách điệu là cách thưởng lãm mới mẻ trên nền nghệ thuật tạo hình.  Những chất liệu thường được dùng phổ biến là gỗ với nhiều loại khác nhau: Gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, verneer kết hợp mdf.

vách ngăn hoa sen
hình ảnh : vách ngăn cnc hoa sen

Vách ngăn họa tiết hoa sen mang tính phong thủy cao.

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đẹp hơn nếu được trang trí họa tiết hoa sen để phân chia thành nhiều tầng không gian sống khác nhau.

Tâm tịnh tại, an vui nơi tiềm thức là những gì mà tín ngưỡng Phật giáo mong muốn mang đến tiếng lòng cho con người tại đời sống thực tại. Từ xa xưa đã có câu: “ Tâm là hoa sen nở, một nụ cười là một nhân duyên,  một phương trời là nơi tịnh độ”.

Hoa sen là biểu tượng của tinh thần Phật giáo trên thế giới, theo quan niệm thì các độ vật và tranh vẽ thường được thể hiện bằng hoa sen 8 cánh  mang ý nghĩa cho phẩm chất t mà Đức Phật truyền dạy. Hoa sen nở rộ  là sự giác ngộ, tìm được niềm tin trung thành và giúp cảm hóa con người lành thiện lánh ác, không lo ấu muộn phiền ở kiếp đời trần thế.

lắp đặt vách ngăn
hình ảnh : lắp đặt vách ngăn

Tại sao vách ngăn họa tiết hoa sen được ưa chuộng?

Đẹp là cái không thể phủ nhận  đối với tất cả những loài hoa nói chung. Thuần khiết, mộc mạc là  nét đặc trưng thánh thiện của hoa sen “ Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Mới lạ: Hoa sen là loài hoa sống nơi bùn lầy, dơ bẩn  nhưng loài hoa ấy vẫn vươn mình tỏ hương sắc, nở hoa thơm ngát làm đẹp cho đời.

Người Việt Nam thích hoa sen:

Người Việt thích hoa sen không chỉ về sắc hoa thuần túy mà còn vẻ đẹp thanh cao, lắng cạnh. Ngắm nhìn và thưởng lạc là cách tìm đến một tâm hồn thanh tịnh,  hãy thổi vào không gian một làn gió mới để trải lòng cùng những va1hc ngăn hoa tiết hoa sen ấn tượng.

Vách ngăn họa tiết hoa sen thường được sử dụng ở đâu?

Vách ngăn họa tiết hoa sen được dùng để phân chia thành nhiều tầng không gian sống khác nhau như: chia phòng khách với phòng thờ, hay phòng ngủ với gian nhà bếp.  Nhắc đến gian thờ thì họa tiết hoa sen thể hiện vẻ đẹp huyền bí và tâm linh, nói đến phòng khách  thì thể hiện được cái nhìn thiện cảm và lòng hiếu khách của gia chủ. Giá trị lớn nhất mà hoa sen mang đến cho nghệ thuật là sắc hương cho sự tĩnh lặng trong tâm hồn và vẻ đẹp  nội tâm tỏ ra.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *